by Hoang Anh Hoang Anh

Mạn đà la (mandala) xuất phát từ tiếng Phạn, có nghĩa là vòng tròn, trung tâm, thống nhất và toàn vẹn. Gốc của chữ “manda” là cơ bản tinh khiết và “la” là dung chứa. Như vậy ý nghĩa của hình mandala là hình vẽ có thể dung chứa được những gì linh thiêng nhất của cuộc sống. Hình vẽ Mạn đà la rất phức tạp, mỗi hình đại diện cho một vị thần và những cấu hiệu xung quanh họ có những ý nghĩa đặc biệt mà chỉ có các vị thiền sư mới có thể lý giải được.

Ngày nay các hình vẽ họa tiết Madala không những chỉ mang ý nghĩa trong tôn giáo mà đã lan tỏa ra thành nghệ thuật đại chúng, nghệ thuật tatoo, trang trí,… Cách vẽ Mandala thông dụng cũng không quá khó, bạn chỉ cần một tờ giấy, một cây bút đi nét và một chút chăm chỉ tỉ mỉ là có thể bắt đầu rồi.

Bút lông kim Artline có các ngòi bút kích thước từ 0.2 đến 0.4mm để bạn có thể vừa đi nét mảnh nét vừa và tô được các mảng. Đồng thời nét bút đều, màu mực đen làm cho các bức vẽ họa tiết của bạn trông hoàn hảo hơn. Ngoài ra bút vẽ kỹ thuật Artline cũng có thể cho các hiệu quả tương tự với ngòi bút đa dạng kích thước hơn từ 0.05, 0.1, 0.2,…,0.8. Dưới đây xin giới thiệu tới các bạn những bài vẽ họa tiết Mandala xinh xắn:

Nguồn: @pixichikjb

Bạn nhấp vào đây để xem giá và mua bút vẽ line đi nét của Artline Japan