Lý do bạn nên chọn con dấu Xstamper

by TrieuNgan

Đối với người Nhật, hãng Shachihata Japan được xem như là hãng số 1 về con dấu, và mỗi một người Nhật ít nhất đang sử dụng 1 con dấu này.

Nhãn hiệu Xstamper là nhãn hiệu con dấu thẩm thấu hàng đầu Nhật Bản, hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu chứ không xoay chấm mực như con dấu màu đỏ bạn thấy trên thị trường.

Những lý do bạn nên chọn con dấu Xstamper của hãng Shachihata Japan:

1. Công nghệ thẩm thấu tái tạo hình ảnh cực kỳ sắc nét.


2. Không phải xoay chấm mực nên không bao giờ bị khô mực và bạn đóng đến 5000 lần mới thêm mực (con dấu thông thường chỉ đóng vài trăm lần là hết mực), dễ dàng thêm mực.


3. Tuổi thọ cực kỳ cao với bản in siêu bền, bạn phải đóng đến 140.000 lần thì mới hư bề mặt dấu (1 ngày đóng 10 lần thì 34 năm mới hư).

4. Kiểu dáng thanh nhã, mẫu mã sang trọng tinh tế, có nắp đậy giúp bạn bỏ trong cặp sách dễ dàng mà không làm dơ các vật dụng khác.

dau-dong-tham-thau-xstamper-quix


5. Đây là con dấu hàng chính hãng của Shachihata Japan chứ không phải hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc.

6. Không lem khi thấm nước.

Chọn kích thước con dấu và đặt khắc dấu online tại http://xstamper.vn

 

Ứng dụng con dấu vào sản xuất

by hoanghainam

Nếu như ngày xưa con dấu chỉ dùng để đóng lên các văn bản, giấy tờ nhưng giờ đây con dấu còn làm được nhiều hơn thế. Với tính chất đa dạng mẫu mã, kích thước, kết hợp với loại mực TAT đặc biệt có thể bám dính trên mọi bề mặt, độ bền cao thích hợp trong các hoạt động sản xuất. Con dấu có thể ứng dụng nhiều trong sản xuất như sản xuất gạch nghệ thuật, tranh nghệ thuật, đóng dấu lên trứng gà, bánh xe, các vật kim loại như cờ lê, búa… Rất rất nhiều thứ có thể sử dụng con dấu để giảm chi phí sản xuất.

muc-TAT-dong-dau

mực TAT dấu đóng , mực công nghiệp

khắc dấu theo yêu cầu 1

Đóng dấu lên gỗ công nghiệp

Với các sản phẩm gỗ xuất sang các nước Châu Âu cần phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Sản phẩm phải đạt độ an toàn nhất định, không chứa các chất độc hại và thường được ký hiệu bằng chữ E1 hoặc một vài sản phẩm khác ký hiệu bằng E0 (không độc hại).

Mỗi sản phẩm đạt chất lượng sẽ được đóng dấu này để cho biết sản phẩm này đã được kiểm tra và đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng, đạt chuẩn và có thể xuất đi Châu Âu. Và tất nhiên, loại mực được sử dụng đóng lên gỗ cũng cần đạt chuẩn. Trên thị trường có mực TAT đạt đủ các tiêu chuẩn an toàn Châu Âu như RoHS, MSDS, không chứa Xylene, không mùi, rất thích hợp để đóng dấu lên các sản phẩm này.

Đóng dấu lên các hộp xốp

Con dấu cũng có thể được sử dụng để đóng lên các hộp xốp đựng thức ăn. Tuy nhiên, mực để sử dụng cho các sản phẩm hộp xốp cần có độ an toàn nhất định, nếu chứa các chất độc hại như chì hay kim loại nặng thì khi sử dụng sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng dấu đóng cho khăn ăn nhà hàng

Với các khăn ăn nhà hàng, bạn cũng có thể dùng dấu đóng.

Ứng dụng con dấu trong sản xuất ốp lưng điện thoại

Chỉ việc đặt một con dấu và mua một lọ mực có thể dùng để in trên nhựa cộng với sự sáng tạo là bạn đã có thể kinh doanh ốp điện thoại được rồi. Con dấu Xstamper có thể giúp bạn làm được điều đó.

Sử dụng dấu đóng cho các sản phẩm bằng giấy

Ứng dụng con dấu trong sản xuất trứng

Con dấu Inkan: Tại sao chúng lại cần thiết ở Nhật Bản

by TrieuNgan

Hiếm có nơi nào vẫn giữ truyền thống sử dụng con dấu nhiều như ở Nhật Bản. Inkan thường được dùng thay thế cho việc kí tên, từ đơn đăng kí, tài khoản ngân hàng, bảo hiểm, hay tài liệu công chứng. Tất cả những công dân và dân định cư đều phải có con dấu mang tên của họ. Với người Nhật, con dấu sẽ được khắc theo họ của người đó bằng hán tự và người nước ngoài sẽ là họ hoặc tên khắc theo bảng chữ cứng của Nhật hoặc cũng có thể bằng chữ romanji.

1. Q:  Người nước ngoài sẽ làm gì khi không có Inkan?

A: Họ được phép kí bằng tay thay cho con dấu, nhưng thường chỉ trong các giấy tờ nhập cư. Với những hồ sơ khác như ngân hàng thì họ sẽ phải có con dấu cho riêng mình. Ở các công ty, chỉ có giấy tờ được đóng bằng Inkan mới được tính là hợp lệ.

2. Q: Nếu chữ trên hanko khác 1 chút với tên của tôi?

A: Tên thì có thể khác nhưng ngoài việc đóng dấu, họ cũng sẽ thu thập thêm thông tin cá nhân và địa chỉ của bạn.

3. Q: Hanko có mắc không?

 A: Giá thông thường của 1 dấu hanko là 2000 yên. Tuy nhiên nếu bạn không đủ ngân sách, bạn có thể chọn mua những dấu ở cửa hàng 100 yên (nếu may mắn, bạn có thể chọn đúng tên của mình) nhưng tất cả các con dấu ở cửa hàng 100¥ đều là kí tự kanji nên nếu không phải là người đến từ một nước có sử dụng hán tự thì chắc chắn bạn phải đến cửa hàng chuyện làm con dấu và đặt làm theo tên của mình.

4. Q: Hanko mua ở đâu?

  A: Bạn có thể mua nó ở cửa hàng 100 yên hoặc các cửa hàng chuyên về hanko.

Nếu bạn ở nước ngoài nhưng vẫn muốn có hanko cho mình thì bạn có thể đặt làm 1 cái hanko trên các website có dịch vụ ấy.

5. Q: Có bao nhiêu loại hanko?

A: Hầu hết mọi người đều sở hữu 2 loại hanko. 1 dùng để đăng kí tài liệu ở các văn phòng thành phố hai là dùng trong các việc thường ngày. Có nhiều người còn sở hữu thêm hanko thứ 3 cho tài khoản ngân hàng.

(Nguồn: http://jpninfo.com/16248)

Con dấu mực TAT

by Hoang Anh

Con dấu chuyên dụng chứa mực TAT sử dụng đóng dấu trong nhà máy sản xuất. Bề mặt con dấu được cấu tạo từ cao su đặc biệt, cho mực thẩm thấu ra và có khả năng đàn hồi để dấu có thể đóng trên bề mặt không hoàn toàn phẳng.

Với kết cấu kín tuyệt đối, đảm bảo chống bay hơi giúp tiết kiệm mực tối đa.

Con dấu TAT có thể đóng dấu sắc nét và không phai trên kim loại, nhựa, cao su, giấy, nylon, gỗ, vải…

18
17
16