Bút lông bảng thay mực hay thêm mực để tiết kiệm

by Lei ka

Artline có dòng bút lông bảng thay mực được không. Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều từ người tiêu dùng. Vì để tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm sử dụng cho các văn phòng hoặc trường học.

Mặc dù Artline có rất nhiều dòng bút viết bảng trắng khác nhau và nổi tiếng với lượng mực bút bảng chứa rất nhiều trong cây bút. Chúng tôi vẫn không có dòng nào có thể thay mực mà chỉ có bút Viết Bảng Thêm Mực.

EK 500A bút viết bảng trắng artline japan

EK 500A bút viết bảng trắng artline japan

Bút bảng thay mực có nghĩa là thay loại mực này bằng mực khác hoặc thay màu này thành màu khác. Điều này thật sự không cần thiết. Bút dạ bảng Artline có thể thêm mực dễ dàng và dòng EK500A. Có thân bằng kim loại, bạn chỉ cần vặn ngòi bút là bơm mực bút bảng. Vì người Nhật rất tiết kiệm và hạn chế ô nhiễm môi trường do rác thải nên họ chế tạo cây bút có thể dùng rất lâu.

do-muc-but-long-bang-artline

Bút lông viết bảng Artline sử dụng ngòi bằng sợi Polyeseter cao cấp nên đảm bảo không bị tè đầu trong một thời gian dài sử dụng. Một số cây bút trên thị trường cho phép bơm thêm mực. Nhưng cho dù bơm mực dễ dàng chúng ta cũng quên chú ý đến vấn đề độ bền của ngòi bút nhỉ.

Bạn có thể xem qua video so sánh độ bền và mức độ tiết kiệm của bút bảng trắng Artline so với các dòng bút viết bảng trên thị trường.

Có thể nếu bạn so giá ban đầu bút lông viết bảng Artline hơi cao hơn chút. Nhưng nếu xét về lượng mực thì rất nhiều và rất bền . Cho phép bạn sử dụng lâu hơn. Tiết kiệm nhiều hơn

Ngoài ra bút sử dụng mực gốc cồn nên lau sạch bề mặt bảng trắng dễ dàng. Nếu để bảng dơ quá lâu, bạn có thể dùng khăn ướt lau qua cũng sạch.

Bút bảng trắng Artline có bán tại các nhà sách, các nhà cung cấp văn phòng phẩm và các siêu thị trong toàn quốc. Các bạn có thể mua online.

Tham khảo nơi bán uy tín bạn vào website văn phòng phẩm Artline nhé

Các dòng bút lông bảng Artline phổ biến

by adminphucma

Artline có rất nhiều dòng bút lông bảng khác nhau. Cho nhiều mục  đích sử dụng Artline đã chế tạo nhiều dòng. Nếu bạn ghé nhà sách trong toàn quôc đặc biệt các nhà sách lớn. Các bạn sẽ thấy cả một rừng bút viết Artline. Trong đó số bút viết bảng trắng cũng rất nhiều. Đôi lúc bạn sẽ bị bối rối tại sao Artline lại sản xuất nhiều loaị như vậy

Nếu dựa vào đặc tính bút viết bảng trên nhu cầu thì chúng ta có thể phân ra các dòng. Bút viết bảng dành cho học sinh tiểu học, dành cho người sử dụng nhiều….

Bút bảng trắng Artline có 2 tính chất quang trọng là mực bút rất nhiều. Và mực bút gốc hữu cơ rất an toàn (có đầy đủ ROHS 2 và tài liệu MDSD)

Chọn bút bảng trăng theo mục đích sử dụng

 1. Dòng bút dành cho học sinh tiểu học. Dòng bút lông bảng có thân nhỏ và ngòi nhỏ. Dùng cho các em học sinh tiểu học sử dụng dòng tiêu biểu là EK550 và dòng bút lông bảng Supreme EPF507
  EK 550A Bút viết bảng ngòi nhỏ

  EK 550A Bút viết bảng ngòi nhỏ

 2. Dòng bút bảng dành cho các startup: Với các startup, thì họ sử dụng bút viết bảng nhiều màu mục đích để có thể trình bày phát hoạ ý tưởng sinh động và dễ hiểu. Họ có thể dùng bút để thiết lập bản đồ tư duy Mindmap. Hay triển khai ý tưởng nhóm Brain Storming. Đại diện cho dòng sản phẩm này là bút bảng EK517 và EPF507 với nhiều màu: Red, Black, Blue, Green, Brown, Orange, Purple, Rose.
  EPF 507 Bút viết bảng trắng cao cấp Artline Japan

  EPF 507 Bút viết bảng trắng cao cấp Artline Japan

 3. Dòng bút bảng dùng cho trường học. Trong trường học thì không cần phải dùng bút viết bảng có qúa nhiều màu. Họ chỉ quan tâm đến dòng bút tiết kiệm. Có thể bơm thêm mực dễ dàng. Dòng EK500A với ngòi bút 2.3mm và dòng bút EK5109 với ngòi bút cực lớn dành cho hội trường. Có thể nhìn thấy ở 1 khoảng cách xa. Cả 2 dòng bút này đều có thể bơm thêm mực dễ dàng. Nhằm tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm13516472 1013517712078226 2596771888226985809 n
 4. Dòng bút bảng dành cho văn phòng. Khác với trường học, văn phòng cũng cần bút bảng nhiều màu. Tuy nhiên các vật dụng trong văn phòng thường cao cấp hơn trường học. Các bảng trắng họ sử dụng là các dòng cao cấp. Nên Artline có các dòng bút viết bảng cho phân khúc này. Dòng EK517 chống khô mực ngòi bút. Ở các văn phòng thường sử dụng máy lạnh. Không khí trong phòng thường rất khô. Vì vậy các dòng bút bảng thường bị khô mực ngòi bút khi dùng. Bút bảng EK517 sử dụng một loại mực đặc biệt. Tự tạo màng bao phủ khi không sử dụng. Tránh mực tiếp xúc trực tiếp với không khí nhằm hạn chế bay hơi mực
  EK 517 bút viết bảng trắng artline japan

  EK 517 bút viết bảng trắng artline japan

 5. Tấm lau bảng từ tính: Nếu suy nghĩ đơn giản thì chỉ cần khăn giấy hay khăn vải đều có thể lau sạch mặt bảng trắng dễ dàng. Vì thế các bạn thấy các tấm lau bảng trên thị trương rất phổ biến. Bằng cách họ dán hoặc bọc bề mặt lau bảng bằng vải nhung. Nhưng đối với người Nhật, họ suy nghĩ khác. Chọn vật liệu tốt nhất đó là sợi Etylene. Artline đúc tấm lau bảng thành khối gồm 3 thành phần. Thân làm bằng Polymer mềm giúp cầm rất êm tay. Lõi băng nam châm để có thể gá đặt tấm lau bảng lên khung sắt, bảng từ đễ dàng. Và bề mặt lau bảng dùng sợi Etylene giúp lau sạch mặt bảng, không làm trầy sướt và dễ dàng giặt sạch tái sử dụng
  Tấm lau bảng có nam châm

  Tấm lau bảng có nam châm

 6. Mực bút lông bảng: Để tiết kiệm kinh phí văn phòng phẩm. Artline sản xuất dòng mực bảng trắng. Dùng để bơm thêm mực cho bút lông bảng. Mực có mã số ESK50A dùng để đổ cho bút bảng EK500A, EK550A, EK5109Abut-long-bang-them-muc-duoc4

Chọn bút bảng theo tính chất sử dụng:

 1. Bút có nhiều màu: bạn chọn dòng EK517, EPF507, EK500A là dòng bút có các màu Black, Blue, Red, Green, Orange, Purple, Rose.
 2. Bút có ngòi nhỏ: dòng bút EPF507, EK550A
 3. Dòng bút viết bảng có ngòi lớn: EK5109A chuyên dùng cho giảng đường
 4. Dòng bút chống khô mực dùng trong phòng lạnh: EK517
 5. Dòng bút bảng bơm thêm mực khi dùng hết: EK550A, EK500A, EK5109A
 6. Dòng bút có mực đậm EK517, EK500

Qua bài viết này chăc các bạn hình dung được các dòng bút viết bảng trắng Artline và sẽ đỡ bị bỡ ngỡ. Khi bạn mua sắm tại các nhà sách.

Bút bảng trắng Artline hiện đang có bán tại các nhà sách, các nhà phân phối văn phòng phẩm trong toàn quốc.

Bút viết bảng Artline 500A

by hoanghainam

Bút viết bảng Artline 500A.

Được sản xuất theo công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn RoSH quốc tê đảm bảo chất lượng môi trường. Bút viết rất tốt, trơn, êm trơn bảng trắng, thủy tinh và bề mặt nhẵn và không gây độc hại tới người sử dụng

but-long-bang-artlinebut-long-bang-them-muc-duoc

Bút sử dụng mực mới. Mực mang màu sắc tươi sáng đậm nét chữ làm ta có thể nhìn rất rõ và bắt mắt. Dễ dàng xóa sạch ngay khi cả viết trên bảng lâu  không để lại bóng mực  khi lau bảng.

but-long-bang-them-muc-duoc6

Bút lông bảng thêm mực được, khi sử dụng mực mới màu sác vẵn tươi sáng 100% và vẫn dữ được các điều kiện tươi sáng. Ta có thể tiết kiệm được một khoản chi phí bằng cách thay mực.

Đầu bút thuận tiện khi sử dụng, nhiều màu sắc có thể lựa chọn tùy từng mục đích của mỗi người. Sợi Polyeste viết êm tay trơn tru, mực ra đêu không bị ngắt nét khi viết.

but-long-bang-them-muc-duoc4

Thiết kế rất đẹp không quá to cũng không nhỏ, khi viết rất thoải mái không bị cấn tay. Thân bút màu trắng mang trên mình thương hiệu nổi tiếng  Artline.

Nắp bút có màu để ta nhận định màu mực bút.

but-long-bang-them-muc-duocbut-long-bang-them-muc-duoc

Bạn có thểm tìm mua sản phẩm tại các nhà sách lớn hay văn phòng phẩm trên toàn quốc.

Nên chọn loại bảng trắng nào để dễ xóa?

by Minh Tuan

Giữa một rừng bảng trắng, đôi lúc chúng ta không biết nên chọn loại bảng trắng nào dễ xóa sạch nhất?

Theo như tìm hiểu của Artline Japan thì hầu như tại Việt Nam chúng ta chưa có thương hiệu bảng trắng quốc tế nào. Hầu hết là các loại bảng được sản xuất ở các cơ sở thủ công là chính. Nếu có dịp bạn ghé những công ty đa quốc gia thì họ có các loại bảng trắng cao cấp. Các tấm bảng này được chế tạo rất tinh xảo. Đặc biệt coi trọng đến các đường viền tránh nguy hiểm tối đa cho người dùng.

Để tìm một chiếc bảng trắng có thể viết xóa dễ dàng. Chúng ta chưa bàn đến bút lông  bảng. Chỉ bàn đến vật liệu làm mặt bảng

 1. Bảng rẻ tiền thường sử dụng decal trắng (hoặc simili) dán lên tấm ván ép -> viết lâu ngày không xóa, mực sẽ thấm dần vào trong nylon và không thể xóa sạch
 2. Bản dán melanin – loại này cao cấp hơn, có độ bóng đẹp hơn và dễ lau chùi hơn. Tuy nhiên cũng giống như trường hợp 1. Nếu chúng ta để thời gian quá lâu (vài tháng) không lau sạch, mực sẽ thấm sâu vào và khó có khả năng lau sạch
 3. Bản sơn phủ bóng lên tấm thép (thông thường chúng ta bị lừa gọi là bảng từ vì hút được nam châm để họ làm giá thành đắt ) loại này tùy vào chất lượng sơn, nếu sơn tốt thì có thể lau chùi dễ dàng. Tuy nhiên ít nhiều nó vẫn khó lau sạch tương tự 2 bảng trên
 4. Dán 1 lớp Acrylic (mica) mỏng lên tấm gỗ. Loại này chất lượng rất cao, dễ dàng lau sạch. Thường giá thành đắt hơn. Loại này gần như là mặt bảng hoàn hảo
 5. Sơn phủ màu trắng phía sau mặt kính -> mặt bảng như vậy thì có thể lau sạch mọi thứ chu dù bạn viết bằng bút lông dầu lên mặt bảng vẫn không sao. Tuy nhiên điểm trừ là chữ khó đọc vì bị ảo giác khúc xạ. Cảm giác như chữ có 2 nét bút.

Theo mình đánh giá, tốt nhất là chọn theo loại số 4. Bạn có thể tự chế bằng cách ghé các tiệm bán dụng cụ quảng cáo. Mua tấm mica trắng sứ 2mm và dán lên tấm gỗ là xong.

Vậy cách nào để lau sạch vết bút viết bảng?

Về nguyên tắc, bạn hoàn toàn có thể dùng các chất tẩy thông thường như xà bông, bột giặt… chứ không phải mua dung dịch lau bảng phí tiền. Tuy nhiên nếu mặt bảng số 1 -3 bị mực thấm vào trong rồi thì rất khó làm sạch.

Bàn về bút lông bảng dễ lau chùi.

Hầu hết các hãng văn phòng phẩm có công thức bí mực chế tạo bút lông bảng riêng. Họ sử dụng các thành phần hóa học và dung môi hòa tan mực. Làm sao cho mực nhanh khô trên mặt bảng. Dung môi có lượng keo vừa đủ để các phần tử mực kết dính với nhau và hạn chế tối đa dính lên mặt bảng.

Với Artline Japan, bút lông bảng sử dụng dung môi là Cồn, vì vậy cực kỳ dễ dàng lau chùi. Bạn có thể tham khảo hình ảnh so sánh của các hãng bút nổi tiếng trên thế giới. Bạn thấy nét lau bút Artline rất dứt khoát gần như hoàn hảo so với Neuland và Pilot

bút viết bảng dễ lau

Trong trường hợp để lâu ngày, bạn có thể dùng cồn để lau vết bút lông bảng Artline dễ dàng vì chung gốc dung môi Cồn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các dòng bút lông bảng Artline Japan.

Có dòng mở nắp 2 ngày vẫn không khô mực. Có dòng ngòi cực lớn dùng trong hội trường, có dòng bút cho phép thêm mực dễ dàng nhằm tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm

EK 500A bút viết bảng trắng artline japan

EK 500A bút viết bảng trắng Artline Japan

Hiện nay bút viết bảng Artline đang có bán tại các nhà sách, nhà cung cấp văn phòng phẩm, siêu thị hoặc các cửa hàng online

Bút lông bảng chống khô mực Artline EK-517

by minhkhoa1702

Hiện nay có rất nhiều loại bút lông bảng trên thị trường, nhưng phần lớn chúng đều dễ khô mực nếu lỡ quên đậy nắp. Nhất là khi ở trong phòng lạnh, có khi vừa mở nắp dùng được một tí lại tắc mực ngay.

Nay Artline tự hào tạo ra sản phẩm Bút lông bảng chống khô mực Artline EK-517, chẳng những khắc phục những nhược điểm trên mà còn những ưu điểm vượt trội đến không ngờ:

 • Lượng mực cực lớn, mực luôn ra ổn định.
 • Không để lại vết, vụn mực khi lau chùi.
 • Màu mực cực chuẩn.
 • Không có mùi hắc khó chịu khi sự dụng-Bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
 • Đa dạng màu sắc. Không chỉ để viết bút còn có thể sử dụng như một bộ màu vẽ bảng trang trí nữa.

Bạn tìm mua bút lông bảng Artline Japan tại 

Bút viết bảng Artline, cây bút tiết kiệm cho bạn

by Angle

but-long-bang-trang-nhanh-kho

Một câu chuyện có thật 100% tại khu công nghiệp Vsip

Vào buổi sáng thứ 3 cách đây khoảng 2 năm, lúc đó admin cùng với nhà sản xuất Shachihata Japan cùng đi đến một công ty Nhật Bản rất lớn (khoảng 11.000 công nhân) theo như yêu cầu của phía công ty Nhật đó để tìm cách giảm chi phí văn phòng phẩm đặc biệt là bút viết bảng trắng.

Một tháng trung bình tại cty Nhật Bản đó dùng vài ngàn cây, đôi lúc họp hành cầm cả đống bút trên tay lắc mãi mà viết không ra. Do mực ít.

Lúc đó người của Shachihata Japan và admin đã chứng minh cho cty Nhật bằng cách cầm 1 cây bút lông bảng EK-500A cùng 1 cây  bút viết bảng mà cty này đang sử dụng và vẽ những vạch dài ngang theo bảng.

muc-do-but-viet-bangVẽ được vài chục vạch (ướt lượng khoảng 55-60m) thì cây bút đó hết mực và admin thay cây khác vẽ cùng với cây bút viết bảng Artline này,  và cứ tiếp tục như vậy đến cây thứ 6 thì bút Artline hết mực.

Admin đã châm thêm mực từ lọ bút viết bảng và tiếp tục. Sau khoảng hơn 1h với sự trợ giúp của nhân viên tại cty Nhật Bản đó, trên bàn là một đống bút viết bảng hết mưc của hãng mà công ty Nhật này sử dụng.

Tính sơ sơ trung bình thì một cây bút Artline có lượng mực gấp khoảng 5 lần cây bút lông bảng kia. Nếu đổ thêm mực nữa thì lại viết tiếp tục. Nếu ngòi cây bút viết bảng Artline mòn thì có thể đảo ngòi viết tiếp -> gọi là Super tiết kiệm 😀

Các tính năng hơn hẵn.

 1. Mực nhiều gấp vài lần
 2. Mực nhiều màu đẹp, trình bày dễ hiểu và sống động hơn
 3. Mực dùng dung môi Cồn dễ lau sạch, không dùng dung môi Xylene độc hại
 4. Thêm mực dễ dàng sau khi dùng hết
 5. Có thể đảo ngòi bút khi bị mòn sau thời gian dài sử dụng

Sau buổi test sản phẩm sơ sơ, phía cty Shachihata và Admin nghĩ là cty Nhật Bản sẽ thay sản phẩm vì quá tiết kiệm chưa kể các tính năng khác như mực dễ dàng lau sạch hơn, mực không có mùi hôi Xylene độc hại, hay có thể đảo ngòi bút sau khi bị mòn.

Tuy nhiên, sau một tuần. Cty Nhật đó đã gửi thư cám ơn và xin lỗi vì không thể thay thế được vì các lý do sau.

 1. Giá một cây bút viết bảng Artline bằng khoảng 3 lần cây bút lông bảng kia, nhưng không thể phát cho mỗi người một cây được vì quá tốn kém.
 2. Nếu muốn tiết kiệm thêm nữa thì phải đổ mực cho bút viết bảng Artline khi sử dụng hết, vậy ai sẽ làm điều đó và chắc chắn một điều là không ai. Không lẻ phải thuê nhân công làm việc đổ mực bút viết bảng 😀

Admin nhận được thông tin vậy tự nhiên thấy cười. Cười vì đôi lúc tốt, tiết kiệm chưa phải là đủ mà phải PHÙ HỢP nhỉ

Bút có bán tại các nhà sách, nhà cung cấp văn phòng phẩm và siêu thị trong cả nước. Nếu quý khách cần biết địa điểm gần nhất bán sản phẩm này thì vui lòng liên hệ với chúng tôi 028.3514.0805 để được hướng dẫn nơi bán gần nhất.

Bạn tìm mua bút lông bảng Artline Japan tại 

Bút viết bảng Artline Whiteboard Marker 500A

by minhkhoa1702

Bút lông bảng Artline EK-500A nét 2mm White Board Marker

Dễ dàng chùi bảng bằng khăn khô, ngòi tròn nét 2mm với : đen, đỏ, nâu, dương, lá, cam.

 • Đầu bút được làm bằng sợi acrylic.
 • Thân viết làm bằng nhôm.
 • Mực dạng hạt phân tán, có nhiều màu và có mùi thơm dễ chịu.
 • Nhanh khô khi viết. Không có xylene, an toàn khi sử dụng.
 • Có thể bơm thêm mực ESK – 50A khi hết mực.

Khi mua bạn nên quan sát kỹ để biết được bút nào còn mới hoặc đã qua sử dụng:

qq1

Bút cho nét đậm và đều:

qq2

Có mực riêng để dùng khi bút hết mực:

q4

Bạn click để xem giá và mua bút lông bảng Artline Japan tại

Bút lông bảng chống khô mực

by Nguyen Thi Thanh Chi

Các cây bút lông bảng thông thường được sử dụng cho môi trường bình thường. Tuy nhiên nếu cần sử dụng trong các môi trường khô thì các bút lông bảng thường sẽ bị khô ngòi bút. Vì vậy chúng ta không thể tiếp tục sử dụng mặc dù mực còn.

Bút viết bảng chống khô mực EK-517, sử dụng dòng mực đặc biệt, mực đậm và chống khô ngòi bút khi sử dụng trong phòng lạnh, khô. Khi không sử dụng, mực tạo một màng mỏng như bong bóng xà phòng bao phủ lấy ngòi bút tránh cho mực tiếp xúc trực tiếp với môi trường để khỏi bị bay hơi.

Khi sử dụng, màng mỏng này tự vỡ ra và khi không sử dụng thì màng lại bao phủ ngòi bút.

Mở nắp đến 2 ngày vẫn không khô mực. Nét bút đậm, dễ xóa sạch khỏi bề mặt bảng.

Cây bút lông bảng độc đáo này của hãng văn phòng phẩm nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản sản xuất – Shachihata Japan.

but-long-bang-nhanh-kho

Bút viết bảng chống khô EK-517 có bán tại nhà sách, nhà cung cấp văn phòng phẩm, siêu thị và các cửa hàng online khắp cả nước.

Bạn có thể nhận bút miễn phí khi đăng ký thành viên tại diễn đàn văn phòng phẩm  bút viết Nhật Bản.

So sánh bút viết bảng của các hãng nổi tiếng trên thế giới

by huongvu170501

So sánh bút viết bảng này được làm bởi tác giả Yuri Malishenko – bảng so sánh này được làm tự nguyện và khách quan, chúng tôi chỉ trích dẫn lại chính xác những gì anh viết trên facebook của tác giả https://www.facebook.com/visualthinkingworkbook/

Các dòng bút này của các hãng nổi tiếng trên thế giới

 1. Edding
 2. Pilot.
 3. Pentel.
 4. Expo and Sharpie
 5. Neuland. With Neuland
 6. Staedtler.
 7. Artline.
 8. Lyreco

So về màu mực đậm nhạt

Chúng ta có thể nhận thấy các dòng bút viết bảng có độ đậm theo thứ tự sau

Artline – Expo – Newland – Edding – Pilot – Lyreco – Pentel – Sharpie

So về dễ lau chùi

Tác giả kẻ qua 1 dòng và dùng dụng cụ lau bảng lau qua, các bạn có thể thấy rất rõ vết lau có sạch, và dứt khoát không nha

 1. Expo mực đậm đẹp, nhưng đồng nghĩa với vệt lau sẽ khó sạch hơn
 2. Pilot vết lau sạch và dứt khoát
 3. Pentel vết lau chư được dứt khoát lắm, vẫn còn vương mực
 4. edding thì vết lau khá là tệ
 5. Sharpie cũng như edding
 6. Staedtler thì vết lau không sạch lắm
 7. Neuland thì vết lau sạch và dứt khoát
 8. Artline thì vết lau sạch và dứt khoát mặc dù màu mực đậm
 9. Lyreco thì vết lau cũng giống như Pentel, không sạch lắm

So về mùi

Các dòng bút viết bảng khác nhau thì có mùi khác nhau do nhà sản xuất sử dụng dung môi trong mực. Tại sao tác giả để ý vấn đề này. Đây là một vấn đề khá quan trọng trong bút viết bảng khi sử dụng trong phòng kín. Mùi sẽ không đi đâu được và nó sẽ vương trong phòng gây ra choáng cho nhân viên nếu ngửi nhiều.

Phía bên trái là mùi nặng, khó ngửi càng dần phía bên phải là mùi nhẹ hơn. Trong bảng xếp hạng trên thì bút Neuland có mùi nhẹ nhất nhỉ

Rất tiếc là tác giả không so sánh về lượng mực trong cây bút. Tuy nhiên nếu tác giả so sánh phần này thì Artline vẫn tự tin đứng top trên vì bút Artline luôn nổi tiếng trên thế giới với lượng mực cực nhiều

Hình ảnh tác giả

 

Bạn Click để tham khảo thêm về bút viết bảng Artline Japan