by Mai Thy Mai Thy

Nếu bạn cảm thấy mình viết chữ xấu vì không có hoa tay thì sai rồi nhé. Viết chữ đẹp không hề khó nếu chúng ta không kiên nhẫn tập luyện và yêu thích nó. Ông bà ta có câu “nét chữ, nết người”. Bạn muốn ghi điểm trước người khác thì hãy cố gắng luyện tập, hoàn thiện bản thân từ việc nhỏ nhất như là viết chữ đẹp chẳng hạn. Hãy cùng xem những bài tập sau để những nét chữ của bản thân trở nên “ngọt” hơn nhé. Những bài tập này do một tác giả từ Australia hướng dẫn có nickname @ohloveofletters và sử dụng bút Artline Stix

Việc tập luyện hết sức đơn giản, bạn sẽ luyện đi những nét cơ bản như nét cong, vòng tròn sau đó từ từ tập viết tất cả các chữ trong bảng chữ cái. Việc luyện chữ này cũng không khác lắm với các viết ở tiểu học:

Việc luyện tập không khó nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn. Bạn có sẵn sàng viết từng chữ cái với cách làm lặp đi lặp lại hàng trăm lần như thế này không:

Tuy là công việc có vẻ nhàm chán, nhưng lại cho kết quả không ngờ. Qua bài tập này sẽ luyện được tính kiên trì cũng như khả năng điều khiển bút của bàn tay.