by Angle Angle

but-long-bang-trang-nhanh-kho

Một câu chuyện có thật 100% tại khu công nghiệp Vsip

Vào buổi sáng thứ 3 cách đây khoảng 2 năm, lúc đó admin cùng với nhà sản xuất Shachihata Japan cùng đi đến một công ty Nhật Bản rất lớn (khoảng 11.000 công nhân) theo như yêu cầu của phía công ty Nhật đó để tìm cách giảm chi phí văn phòng phẩm đặc biệt là bút viết bảng trắng.

Một tháng trung bình tại cty Nhật Bản đó dùng vài ngàn cây, đôi lúc họp hành cầm cả đống bút trên tay lắc mãi mà viết không ra. Do mực ít.

Lúc đó người của Shachihata Japan và admin đã chứng minh cho cty Nhật bằng cách cầm 1 cây bút lông bảng EK-500A cùng 1 cây  bút viết bảng mà cty này đang sử dụng và vẽ những vạch dài ngang theo bảng.

muc-do-but-viet-bangVẽ được vài chục vạch (ướt lượng khoảng 55-60m) thì cây bút đó hết mực và admin thay cây khác vẽ cùng với cây bút viết bảng Artline này,  và cứ tiếp tục như vậy đến cây thứ 6 thì bút Artline hết mực.

Admin đã châm thêm mực từ lọ bút viết bảng và tiếp tục. Sau khoảng hơn 1h với sự trợ giúp của nhân viên tại cty Nhật Bản đó, trên bàn là một đống bút viết bảng hết mưc của hãng mà công ty Nhật này sử dụng.

Tính sơ sơ trung bình thì một cây bút Artline có lượng mực gấp khoảng 5 lần cây bút lông bảng kia. Nếu đổ thêm mực nữa thì lại viết tiếp tục. Nếu ngòi cây bút viết bảng Artline mòn thì có thể đảo ngòi viết tiếp -> gọi là Super tiết kiệm 😀

Các tính năng hơn hẵn.

  1. Mực nhiều gấp vài lần
  2. Mực nhiều màu đẹp, trình bày dễ hiểu và sống động hơn
  3. Mực dùng dung môi Cồn dễ lau sạch, không dùng dung môi Xylene độc hại
  4. Thêm mực dễ dàng sau khi dùng hết
  5. Có thể đảo ngòi bút khi bị mòn sau thời gian dài sử dụng

Sau buổi test sản phẩm sơ sơ, phía cty Shachihata và Admin nghĩ là cty Nhật Bản sẽ thay sản phẩm vì quá tiết kiệm chưa kể các tính năng khác như mực dễ dàng lau sạch hơn, mực không có mùi hôi Xylene độc hại, hay có thể đảo ngòi bút sau khi bị mòn.

Tuy nhiên, sau một tuần. Cty Nhật đó đã gửi thư cám ơn và xin lỗi vì không thể thay thế được vì các lý do sau.

  1. Giá một cây bút viết bảng Artline bằng khoảng 3 lần cây bút lông bảng kia, nhưng không thể phát cho mỗi người một cây được vì quá tốn kém.
  2. Nếu muốn tiết kiệm thêm nữa thì phải đổ mực cho bút viết bảng Artline khi sử dụng hết, vậy ai sẽ làm điều đó và chắc chắn một điều là không ai. Không lẻ phải thuê nhân công làm việc đổ mực bút viết bảng 😀

Admin nhận được thông tin vậy tự nhiên thấy cười. Cười vì đôi lúc tốt, tiết kiệm chưa phải là đủ mà phải PHÙ HỢP nhỉ

Bút có bán tại các nhà sách, nhà cung cấp văn phòng phẩm và siêu thị trong cả nước. Nếu quý khách cần biết địa điểm gần nhất bán sản phẩm này thì vui lòng liên hệ với chúng tôi 028.3514.0805 để được hướng dẫn nơi bán gần nhất.

Bạn tìm mua bút lông bảng Artline Japan tại 

— 3 Comments —

  1. Hồi trước mình học ở Sing thấy ông thầy sử dụng bút này. Về VN thì thấy toàn bút long bang TL. Đôi lúc cầm cả đống bút mà viết ko ra mực 🙁

Comments are closed.