by Nhan Nhan

Tác phẩm thư pháp dưới đây sẽ khiến bạn tán thưởng. Bởi vì những nét bút quá cầu kỳ, tỉ mỉ và hoàn hảo. Thật không hề sai khi nói tác giả đang vẽ chữ trên giấy.

Viết thư pháp là bộ môn không dành cho người thiếu kiên nhẫn và tỉ mỉ. Nó đòi hỏi người viết phải thực lòng đam mê con chữ. Vì để đạt được đến trình độ mà tạo ra những đường nét tinh tế với bố cục chặt chẽ là không dễ dàng. Người viết phải luyện tập trong thời gian dài để có thể điều khiển được cây bút. Tạo ra được những đường cong hoàn mỹ nhất và không va vấp nào. Ngày nay bộ môn này được phát triển rộng rãi, nhất là với những người theo ngành thiết kế đồ họa. Bởi chữ cái có vai trò ô cùng quan trọng trong thiết kế.

Dưới đây là tác phẩm của Letterer người Việt có nickname @onevu. Các tác phẩm của @onevu có sự hoàn hảo trong bố cục và đường nét. Sự hài hòa giữa chữ cái và hoa văn cổ điển.

onevu viet thu phap but ve ky thuat artline 5

Tác giả lựa chọn bút vẽ kỹ thuật có độ ngòi mảnh nhất 0.05 để đi nét có độ tỉ mỉ nhất. Không phải ngẫu hứng mà có thể tạo ra tác phẩm này. Tác giả đã lên ý tưởng và phác thảo cẩn thận trước bằng bút chì rồi mới đi bút mực.

onevu viet thu phap but ve ky thuat artline 4

onevu viet thu phap but ve ky thuat artline 1

Nhìn ngắm nét vẽ cận cảnh cho thấy độ chi tiết, cẩn thận của tác giả.

onevu viet thu phap but ve ky thuat artline 3

onevu viet thu phap but ve ky thuat artline 2

Tác phẩm hoàn thành là cả một quá trình tăm tia hết sức cẩn trọng. Thông thường phải mất hàng giờ chỉ để lên nét kỹ lưỡng. Chỉ cần một nét vẽ chệch là phải vẽ lại từ đầu rồi đó.

onevu viet thu phap but ve ky thuat artline

Bạn nhấp vào đây để xem giá và mua bút vẽ kỹ thuật Artline Japan