by Mai Thy Mai Thy

Tổ tiên của cục tẩy ngày nay là ruột bánh mì ẩm

Vào nhưng năm 70 của thế kỷ XVIII, người ta tẩy các vết chì bằng cách làm ẩm các mẩu bánh mì và cuộn chúng lại thành những phần nhỏ. Tuy nhiên, do được làm từ bánh mì nên nhược điểm của nó chính là dễ bị mốc và dễ nát.

nhung su that thu vi ve tay chi 43bc313057

Người phát minh ra tẩy chì cũng là người đã phát hiện ra oxy 

Vào năm 1770, nhà triết học Joseph Priestley là người đã phát hiện ra oxy và cùng với một cất lỏng carbon, đó là chất là cao su, giúp tẩy đi các viết bút chì trên giấy trắng.

Tẩy chì được phát minh một cách ngẫu nhiên

Mặc dù Joseph Priestly là người đã tìm ra đặc tính có thể tẩy chì của cao su nhưng kỹ sư người Anh Edward Nairne mới là người phát triển và kinh doanh loại tẩy đầu tiên trên thị trường ở Châu Âu.
Và ông Nairne cho biết việc phát minh này hết sức tình cờ: Khi định lấy mẩu bánh mì vụn để tầy chì thì ông cầm nhầm phải một miếng cao su và sau đó phát hiện ra đặc tính tẩy chì của vật chất này.

Đa số tẩy chì công nghệ cao hiện nay được làm từ nhựa vinyl

Độ bền và tính linh hoạt của nhựa Vinyl giúp hạn chế tối đa việc làm nhàu giấy và hầu như cuốn bay mọi dấu tích của bút chì trong lần tẩy đầu tiên.
Tẩy chì Artline của nhà sản xuất Nhật Bản Shachihata được sản xuất với công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, không độc hại, an toàn với người sử dụng.
gôm tẩy cao cấp

gôm tẩy cao cấp