by Le Huynh Tuyet Huong Le Huynh Tuyet Huong

Từ hàng thế kỷ, bút chì được xem là một công cụ tuyệt vời để phác thảo các bức họa. Không một họa sĩ nào mà lại không biết sử dụng bút chì để vẽ hay không có trong mình những cây bút chì.

Nhiều nhân vật nổi tiếng cũng sử dụng cây bút chì với nhiều mục đích khác nhau: Marilyn Monroe dùng để viết những bài thơ tình đầy cảm xúc, họa sĩ Lisa Congdon dùng bút chì để vẽ những bức chân dung tuyệt đẹp, David Byrne phác thảo sơ đồ các tác phẩm sắp đặt nổi tiếng.

Bức tranh “Những cây Birch xén ngọn” của danh họa Van Gogh từ than chì và một số chất liệu khác

Một Tác phẩm của danh họa Picasso

Chiếc thuyền lớn được vẽ trên 3 tờ giấy vô cùng nghệ thuật

Hình ảnh một cây xích đu treo cây vô cùng nổi bật được vẽ trong một cuốn sách

Không gì thuận tiện hơn bằng việc viết bằng bút chì. Cũng chính vì lí do này mà các nhà văn lớn đều thích sử dụng bút chì để ghi lại ý tưởng. Ernest Hemingway, tác giả của các tác phẩm nổi tiếng như “Giã từ vũ khí” hay “Ông già và biển cả”… rất thích dùng bút chì để phác họa ý tưởng cho các tiểu thuyết của mình. Nhà văn John Steinbeck mỗi ngày đều phải gọt 24 cây bút chì, phục vụ cho việc sáng tác của mình. Và tác phẩm “Phía đông vườn địa đàng” nổi tiếng của ông đã “ngốn” hết 300 chiếc.

Bút chì không chỉ được dùng để viết và vẽ. Với nghệ thuật sắp đặt, ngày nay, chính bản thân cây bút chì đã làm nên nghệ thuật. Thậm chí, vỏ gọt bút chì gọt ra cũng làm thành những hình ảnh làm say lòng người.

Tác phẩm nghệ thuật làm từ bút chì và vỏ gọt bút chì.

Một số tác phẩm điêu khắc bút chì tỉ mỉ đến khó tin

Cây cầu Silou với sắc đỏ rực rỡ tại Đài Loan được điêu khắc từ bút chì