by Thắm Thắm

Câu chuyện diễn ra tại Nhật Bản: một anh chàng bị chê dở hơi vì dùng bút viết bảng để sơn ô tô, sau khi đem xe đi rửa ai nấy đều bất ngờ. Bằng cách nào đó, anh chàng Sato đã mua lại được chiếc Mistubishi Minica đời 1997 với cái giá không tưởng: 10 USD (230.000 đồng). Cơ bản vì nó đã quá hạn sử dụng tại Nhật Bản, tuy nhiên chiếc xe mới chạy được 93.000km và hãy còn khá bóng bảy.

Sau khi nghịch ngợm sơn sửa đủ trò trên chiếc xe đã 20 năm tuổi. Sato quyết định phải làm gì đó cho nó bớt dị. Anh quyết định mua bút lông viết bảng loại không xóa được (pernament marker) để sơn lại xe.

Hình ảnh chiếc xe trước và sau khi sơn

Sau khi đăng tải hình ảnh trước – sau của chiếc Mistubishi Minica lên Twitter, nhiều người hâm mộ của Sato cho rằng làm vậy chỉ tổ mất thời gian, chỉ sau một vài cơn mưa thì bút viết bảng sẽ trôi hết.

Sato quyết định mang xe đi rửa để chứng minh rằng mình không bị dở hơi.

Loại bút  mà Sato dùng để sơn xe có gốc dầu, như vậy nó sẽ chống được nước. Tuy nhiên chống chịu được cỡ nào thì phải thử mới biết được. Dịch vụ rửa xe tự động (speedwash) ở Nhật Bản nổi tiếng sạch sẽ, với hệ thống vòi phun cực mạnh, gần như mọi vết bẩn sẽ bị rửa trôi.

Sau lần rửa đầu tiên, màu sắc của chiếc xe vẫn còn nguyên vẹn, thậm chí bút viết bảng không bị mờ. Những vết lốm đốm là do… tô không kỹ chứ không phải do áp lực nước gây ra.

Cho rằng như vậy là quá xoàng, Sato tiếp tục tăng độ khó cho chiếc xe bằng cách sử dụng dịch vụ “Shampoo Car Wash + Foam Jet” với giá 1000 yen (200.000 đồng), được quảng cáo sẽ giúp mọi chiếc ô tô trở nên sáng bóng như gương nhờ bọt vệ sinh đặc biệt.

Kết quả, chiếc xe quả thật đã sáng bóng nhưng lớp sơn từ bút viết bảng vẫn không tróc chút nào. Tin tưởng vào chính mình và chiếc Mistubishi Minica, Sato quyết định sử dụng dịch vụ rửa xe đắt nhất, mạnh mẽ nhất: 3000 yen (600.000 đồng).

 

Thật không thể tin nổi, sau hỗn hợp nước + bọt rửa xe áp lực cực mạnh, lớp sơn trên chiếc Mistubishi Minica vẫn vững như thạch bàn, nó tiếp tục sáng bóng hơn nhờ lớp phủ bề mặt.

Cuối cùng, có thể kết luận rằng: hoàn toàn có thể sơn xe bằng bút viết không-xóa-được (pernament marker), rửa xe tự động còn chịu được nữa là vài cơn mưa ngoài trời.

Bạn có thể yên tâm sử dụng bút lông dầu trong mọi hoàn cảnh mà không sợ trôi mất nhé. Hiện văn phòng phẩm Artline có nhiều lựa chọn  bút lông dầu phù hợp với các mục đích sủ dụng: viết lên gỗ, lốp xe, nhựa,…

bút lông dầu 3 but-long-dau-khong-lem but-long-dau-khong-lem-khong-phai but-long-dau-khong-lem-khong-phai

Theo Sora News