by Le Huynh Tuyet Huong Le Huynh Tuyet Huong

Để nhận biết bút sáp màu an toàn cho bé, đôi khi chỉ cần tinh tế một chút là bạn có thể phân biệt được bằng mắt thường, vì những đồ dùng rẻ tiền, hình thức đẹp, sờ càng mịn lại chứa rất nhiều chất amiang độc hại.

Năm học mới sắp đến, bố mẹ nào cũng tấp nập sắm sửa những bộ đồ dùng học tập cho bé như sách vở, bút thước,… Trong đó, dụng cụ không thể thiếu là các loại bút sáp màu. Thị trường bút sáp rất đa dạng với nhiều hàng hóa xuất xứ từ Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc,.. Có rất nhiều loại bút sáp màu vẽ được thiết kế với những hình ảnh hoạt hình sinh động, phù hợp với tâm lý, độ tuổi, sở thích của các bé như ninjia rùa, chuột mickey, 5 anh em siêu nhân,… Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng có những kiến thức nhất định và chọn được một hộp bút sáp an toàn cho bé yêu nhà mình.

Bút sáp màu càng mịn càng độc hại

Amiăng chính là một chất hóa học được sử dụng nhiều trong các loại bút sáp màu vẽ để màu lên được đẹp, tươi và độ bền cao hơn. Chính chất amiăng này giúp màu vẽ bám vào giấy được tốt hơn. Ngoài ra, nó còn giúp chiếc bút mềm mại, dẻo dai, ít bị gẫy hơn. Đây là chất không thể thiếu khi sản xuất màu vẽ cho các bé để tạo sự kết dính, bền màu cho bút sáp. Nhưng thực tế amiăng càng mịn thì càng độc hại, dễ phát tán trong không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, đặc biệt với trẻ nhỏ. Với những loại bút sáp màu cho bé có sợi amiăng quá mịn, khi bút khô rất dễ bong tróc, bám vào tay. Bé hít phải mùi này đã độc hại, có trẻ còn để dính lên mắt, đưa vào miệng thì cực kì nguy hiểm cho sức khỏe.

Amiăng là thành phần rất nguy hiểm trong sản xuất các loại đồ chơi có chất liệu dẻo, nhựa của Trung Quốc. Vì thế, với những đồ dùng trẻ em ngoài kiểm soát về lượng chì, kim loại thì việc kiểm soát chặt chẽ hàm lượng amiăng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Bản chất chất này là độc tố, đã là chất độc thì tuyệt đối không nên có trong thành phần tạo nên đồ dùng cũng như các loại bút sáp màu vẽ cho các bé.

Khi chọn bút sáp màu cho bé, bố mẹ nên chọn cho bé những loại bút sáp của các thương hiệu uy tín, nguồn gốc rõ ràng. Các bậc phụ huynh nên tuyệt đối tránh xa những hãng dụng cụ giá rẻ, thiết kế đẹp mắt, màu sắc bắt mắt, hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, không rõ xuất xứ.

Bút Sáp màu EOP-A-12S của Văn phòng phẩm Artline là hàng chính hãng Shachihata Japan. Sáp màu cao cấp, các nét đều và mượt. Không bị gãy hay hiện tượng gợn màu. Sáp màu an toàn cho trẻ nhỏ là một sự chọn lựa yên tâm cho các phụ huynh.