by Lei ka Lei ka

Màu sáp dầu có màu sắc rực rỡ, nổi bật, có thể trộn và chuyển màu để tạo khối. Sử dụng sáp dầu giúp tranh vẽ sẽ đẹp mắt, sinh động hơn. Tuy nhiên, một số người tránh sử dụng sáp dầu, bởi vì chúng dính tay rất dơ. Nhưng với Bút Sáp Artline Pastel EOP-A-12S đến từ thương hiệu Artline nổi tiếng, thương hiệu Nhật Bản cực kỳ uy tín, đảm bảo sẽ mang đến các sản phẩm có chất lượng vượt trội cho người sử dụng. Nhờ vào những ưu điểm nổi bật cả về chất lượng lẫn mẫu mã, bút sáp Artline được rất nhiều các em học sinh và những họa sĩ nghiệp dư ưa chuộng. Tone sáp chuẩn và tươi sáng với độ phủ và độ bám giấy rất tốt. Đặc biệt, sản phẩm được thiết kế với chất liệu và màu sắc đảm bảo an toàn, không chứa chất độc hại, bảo vệ tối đa sức khỏe người tiêu dùng. Với sáp màu Artline, bạn sẽ có một cảm nhận hoàn toàn khác biệt.

Nếu bạn muốn học cách sử dụng màu sáp dầu, hãy làm theo các mẹo trong bài viết này. Bạn sẽ làm cho nghệ thuật vẽ tranh tuyệt đẹp ngay thôi!

1. Chọn chủ đề để vẽ

Bạn nên bắt đầu với một chủ đề dễ dàng như nhà cửa hoặc con vật đơn giản nếu bạn là người mới bắt đầu. Nếu muốn thách thức, bạn hãy chọn một cái gì đó khó hơn, như vẽ người hoặc cảnh quan.

2. Chọn giấy vẽ phù hợp.

Hãy chọn một khổ giấy phù hợp với chủ đề của bạn mà không để lại quá nhiều hoặc quá ít không gian. Chọn màu sắc hoặc kết cấu của giấy để tạo ra các hiệu ứng khác nhau cho bài vẽ của bạn. Ngoài ra, lưu ý độ dày của giấy. Có rất nhiều loại giấy, vì vậy hãy thử chọn loại phù hợp nhất cho mục tiêu của bạn.

3. Phác thảo chủ đề 

Hãy phát thảo ý tưởng của bạn ra giấy, đừng lo lắng về các chi tiết được nêu ra. Các chi tiết không phải là quan trọng tại thời điểm này, bạn sẽ chỉnh sửa dần để làm cho bản vẽ đẹp hơn.Vì vậy hãy thử từ từ thêm dần các chi tiết để hoàn thiện bài vẽ.
4. Thêm màu sắc vào bản vẽ của bạn bằng sáp dầu.

Lập kế hoạch màu sắc của bạn và những khu vực bạn muốn pha trộn màu sắc. Bắt đầu bằng cách tô màu bản vẽ gần, và thêm chi tiết thêm khi bạn đi cùng.

Bút sáp dầu vẽ tranh phong cảnh

5. Thêm nhiều lớp màu sắc để pha trộn chúng với nhau.

Ngoài ra, hãy thử trộn chúng với ngón tay của bạn hoặc công cụ hỗ trợ pha trộn sáp dầu xung quanh bản vẽ. Sử dụng ngón tay của bạn là phương pháp được đề nghị.

Vẽ bằng sáp dầu có thể khó, nhưng bạn sẽ làm được! Đừng nghĩ rằng nếu bạn thất bại, bạn sẽ không bao giờ có thể làm được nghệ thuật. Hãy nhớ rằng đây vẫn là nỗ lực đầu tiên của bạn và bạn cần thực hành để làm điều gì đó tốt. Chúc bạn có một bài vẽ sáp dầu tuyệt vời.