PHUC MA TRADING CO.,LTD

o what i never thought id say facebook

4 cách tẩy sạch vết bút sáp màu trên tường cho nhà sạch bong

Nếu nhà bạn có con nhỏ nghịch ngợm, chắc bạn sẽ phải ngán ngẩm mỗi khi các bé lỡ vẽ nguệch ngoạc lên tường. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo những cách sau để trị những vết bẩn này nhé.

Sử dụng baking soda
Không chỉ dùng trong nấu ăn và làm đẹp, baking soda còn có công dụng làm sạch nhà cửa rất hiệu quả. Đổ bột baking soda ra một cái chén nhỏ, dùng khăn ẩm nhúng vào bột, chà lên tường. Đóng vai trò như “bút xóa”, baking soda dễ dàng xóa sạch vết bút chì màu bám trên tường.

Sử dụng giấm ăn
Lấy chiếc bàn chải đánh răng cũ, nhúng vào hỗn hợp giấm và nước pha loãng theo tỷ lên 1:1, chà nhẹ lên vết bút chì màu bám trên tường. Với nguyên liệu siêu rẻ này, bức tường nhà bạn sẽ nhanh chóng lấy lại màu sắc vốn có ban đầu.

Sử dụng mayonnaise
Chừa lại một ít mayonnaise sau khi trộn salad, bạn bôi mayonnaise lên vết bút chì màu rồi để khoảng vài phút cho chúng “ngấm” sâu. Bước cuối cùng, chỉ cần dùng miếng vải ẩm lau nhẹ, vậy là bức tường nhà bạn đã trắng sạch như vừa được sơn mới rồi.

Sử dụng kem đánh răng

Kem đánh răng luôn sẵn có trong nhà và cũng là “ứng cử viên sáng giá” trong việc làm sạch bức tường đầy “tranh vẽ” của các bé. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bôi kem đánh răng lên vết bút chì bám trên tường, dùng bàn chải đánh răng cũ chà nhẹ, sau đó lau lại với nước.

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *