Các bao bì trong nhà máy sản xuất thực phẩm đông lạnh thường ở nhiệt độ âm rất sâu để sản phẩm giữ được các hương vị. Tuy nhiên sử dụng mực đóng ngày sản xuất lên các bao bì đông lạnh này là một vấn đề lớn
Một số nhà máy xuất thuỷ hải sản qua sơ chế đi các nước phát triển như châu Âu, Mỹ… bị kiểm. định không đạt chất lượng chỉ vì đơn giản các thông tin trên bao bì không rõ ràng. Ngày sản xuất, hạn sử dụng được đóng dấu bằng mực lông dầu thông thường khi ở nhiệt độ âm thì bị gãy, bong tróc. Mặc dù mực lông dầu bám dính tốt lên các vật liệu như nhựa, nylon… tuy nhiên thành phần chính trong mực lông dầu vẫn là nước. Khi ở nhiệt độ đóng băng, nước bị đông cứng lại và dễ dàng bị gãy gây ra sự bong tróc không còn dính lên bao bì
Tuy nhiên các nhà máy có thể sử dụng dòng mực chuyên dụng của hãng Shachihata Japan đó là dòng mực chịu nhiệt độ thấp TAT STGA. Dòng mực này có thể chịu được nhiệt độ âm mà hoàn toàn không bị bong tróc. Mực có đầy đủ các chứng chỉ môi trường như Rohs2, Msds, chemSHERPA…các tiêu chuẩn này cực kỳ cần thiết khi đưa sản phẩm vào các nước châu Âu
Bạn tham khảo thêm dòng mực đóng dấu lên bao bì chịu nhiệt độ âm TAT STGA