by huongvu170501 huongvu170501

Bạn đang sử dụng bút dạ quang? Hãy tham khảo những mẹo vặt sau để cây bút của bạn được bền lâu hơn nhé:

  • Trước hết khi mua, lựa bút, các bạn nên thử ngay vài đường bút để xem nét bút có đều mực, độ đậm nhạt thế nào.

  • Khi cầm bút dạ quang thì cầm lỏng tay, không ấn hay ghì mạnh vừa mất lực tay lại khiến mực ra nhiều, không cần thiết, thậm chí ấn mạnh khiến mực ra nhiều quá sẽ thấm sang trang sau, gây bất tiện và khó đọc nội dung.

  • Bút dạ quang sau khi sử dụng các bạn nên để ở nơi khô thoáng, thoáng mát, không để ở nơi nhiệt độ cao, hay thấp quá sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của mực, vốn thành phần chính là nước, mực sẽ nhanh hết, hay màu sắc không còn tốt như ban đầu nữa.

Mẹo dùng bút dạ quang màu hồng khi bút sắp hết mực

Các bạn biết đấy, bút dạ quang sử dụng một thời gian dài sẽ bị hết mực. Thật khó chịu khi sử dụng mà mực cứ ra nhạt màu, hầu như không ra màu gì mà đang cần dùng gấp thì các bạn có thể áp dụng mẹo dùng bút dạ quang sau đây nhé:

  • Bước 1: Dùng bút kẻ vài đường đến khi bút không ra mực nữa
  • Bước 2: Nhúng đầu bút vào trong nước lạnh từ 2-3s rồi bỏ ra.
  • Bước 3: Để ngửa đầu bút cho nước đi vào trong thân bút cũng như để cho đầu bút được khô khoảng 5-10s.
  • Bước 4: Sử dụng kiểm tra thử: Bạn sẽ thấy bất ngờ với kết quả nhận được đấy, tuy không đậm như lúc bút đầy mực nhưng cũng đủ để cho bạn gạch chân đánh dấu tiếp hiệu quả.

Và sau khi đã “vớt vát” đến giọt mực cuối cùng của cây bút, bạn nên ngay lập tức đi mua thêm bút về sử dụng nhé.  Văn phòng phẩm Artline hiện nay có nhiều loại bút dạ quang với nhiều màu sắc đa dạng, màu đẹp, bền và không độc hại. Các bạn có thể tham khảo tại đường link https://phucma.com.vn/product-category/van-phong-pham/but-da-quang-van-phong-pham