Để sử dụng các con dấu đồng, dấu cao su thông thường cần phải có tăm bông chứa mực. Việc đóng dấu sắt nét ngoài bề mặt khắc con dấu còn phụ thuộc rất nhiều vào mực và tăm bông.

Có đôi lúc chúng ta suy nghĩ rằng, nếu có 1 khay nhựa và 1 mảnh vải, đổ mực lên đó thì có thể tạo thành tăm bông chứa mực. Điều này hoàn toàn đúng ở thuở sơ khai. Lúc con người chưa chế tạo ra vật chứa mực này.

Hãng Shachihata Japan với gần 100 năm phát triển. Các sản phẩm của hãng luôn đạt một độ tỉ mỉ và mang đến trãi nghiệm cao nhất.

Tăm bông Artline ngoài việc thiết kế gọn gàng, tinh tế còn sở hữu nhiều điểm mà đôi lúc chúng ta ít để ý đến nhưng lại tác có ý nghĩa rất lớn để đóng dấu được đẹp và sắt nét.

Tăm bông phải chứa được lượng mực nhiều giữ mực chống bay hơi tốt (điều này không chỉ nằm ở độ kín mà nằm ở vật liệu giữ mực) để tránh lãng phí và thêm mực liên tục trong qúa trình sử dụng.

Bề mặt tăm bông phải hút được lượng mực thừa khi chấm con dấu, chỉ cho phép con dấu dính một lượng mực vừa đủ để in lên giấy và không gây lem ra vùng khác cũng như thấm qua các trang giấy sau. Điều này chúng ta hay làm nhưng ít để ý là khi chấm vào mực, chúng ta thường đóng nháp ra giấy khác trước khi đóng vào hồ sơ. Với tăm bông Artline thì không cần phải thực hiện bước này

Hơn thế nữa, Bề mặt tăm bông phải làm từ vật liệu có độ bền cao để không bị sơ, tơi hay rách khi sử dụng với con dấu kim loại. Các tăm bông khác thường để lại các vệt mực do sợi tơi ra bề mặt tăm bông bám vào con dấu.

Tùy vào kích thước con dấu và mục đích sử dụng để chúng ta chọn tăm bông phù hợp để không lãng phí mực.

Hiện nay, tăm bông chứa mực Artline đang được bán rộng khắp tại các nhà cung cấp văn phòng phẩm, siêu thị và nhà sách trong cả nước.

tăm bông chứa mực
TĂM BÔNG EHJ1 40X63mm
TAM BONG DONG DAU NHO
TĂM BÔNG EHJ2 56X90mm
tam bong chua muc
TĂM BÔNG EHJ3 67X106mm
tam bong chua muc
TĂM BÔNG EHJ4 87X143mm