Bút lông dầu – tên tiếng anh là Permanent marker(nghĩa là vĩnh cửu) với ý nghĩa là mực bám rất chắc trên các vật liệu khác nhau. Chúng ta có thể sử dụng bút lông dầu để viết, vẽ và đánh dấu trên mọi loại vật liệu. Không phai, không lem  nhòe khi thấm nước.

Trước khi có cây bút lông dầu, để viết lên các bề mặt trơn láng như kính, nhựa, kim loại…thật là rất khó. Hiếm có loại mực nào bám được.

Bút lông dầu hầu hết được chế tạo với dung môi chính là chất Xylene – chất này rất độc gây ra các bệnh hô hấp khi hít phải, gây chóng mặt buồn nôn nếu hít số lượng lớn và đó cũng là chất nguy hiểm tiền ung thư.

Bút lông dầu Artline là dòng bút nổi tiếng của hãng Shachihata Japan. Với gần 100 năm phát triển, dòng bút lông dầu Artline đã phổ biến hầu như tất cả các nhà máy, người tiêu dùng đều biết đến.

Khác với các hãng khác, Artline được chế tạo dựa trên đặc tính gốc Alcohol thay vì Xylene đôc hại nói trên. Làm sao chúng ta nhận biết được. Bạn hãy mở nắp cây bút và ngửi thử, mùi Xylene rất nồng sẽ gây choáng. Hoặc chúng ta dùng cây bút để viết lên xốp. Xylene sẽ phá hủy làm lủng tấm xốp ngay.

Sự an toàn cho người sử dụng luôn được hãng Shachihata Japan đẩy lên hàng đầu. Các dòng bút Artline luôn có các giấy tờ test report RoHS, MSDS…

Bút Lông dầu Artline có rất nhiều kiểu ngòi và màu sắc cực kỳ phong phú. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau, cấu tạo bút sẽ khác nhau. Bạn hãy click vào từng sản phẩm để xem dòng bút lông dầu Artline nào phù hợp với mình nha

Bút lông dầu Artline Japan có bán tại các nhà sách, văn phòng phẩm hoặc siêu thị trong cả nước. Nếu có thắc mắc nào bạn hãy liên lạc với văn phòng cty Phúc Mã – đại diện hãng Shachihata Japan tại Việt Nam https://phucma.com.vn/contact/