Chắc hẵn chúng ta ai ai cũng phải ký giấy tờ, tuy nhiên các dòng bút bi trên thị trường không phải thiết kế cho việc ký giấy.

but-viet-artline-147882539953138Lúc chúng ta ghi chép, để ghi nhanh, thì bút bi phải trơn và lăn nhanh. Tuy nhiên việc ký giấy tờ thì hoàn toàn khác. Hãy để ý rằng các doanh nhân thành đạt, các chính trị gia họ không sử dụng bút bi thông thường để ký mà đa số là sử dụng bút mực.

Lý do nào để sử dụng bút mực khi ký giấy tờ của những chính trị gia hay doanh nhân

Thực ra bút mực, hay gọi là bút máy có độ trượt trên mặt giấy không quá nhanh, ngòi bút trượt vừa đúng ý các ngón tay người ký điều khiển nên chữ ký ra đều và đồng nhất. Nếu sử dụng bút bi thì ngòi bút quá trơn, lăn quá nhanh nên khó kiểm soát các chữ ký giống nhau.

Bút chuyên dùng ký tênSử dụng bút máy để ký giấy tờ đôi lúc cũng bị một số trở ngại VD như giấy ký quá mỏng (hóa đơn), mực thấm ra ngòi bút máy sẽ thấm vào giấy làm mềm giấy và việc ký nếu đè mạnh có thể gây rách giấy. Trong trường hợp này sử dụng bút bi là thượng sách.

Để kết hợp các tính năng của bút máy và bút bi hãng văn phòng phẩm Shachihata Japan đã cho ra đời dòng bút bi đặc biệt riêng dùng để ký. Đó là dòng bút bi Ergoline, dòng bút này có đầu bi bằng gốm có các lỗ liti chứa mực như trái banh golf. Khi lăn thay vì mực bám trên viên bi như bút bi thông thường sẽ làm trơn giấy, ở bút bi Ergoline mực sẽ lấp vào các nang nhỏ và quá trình lăn, mực sẽ thấm ra giấy.

Điều này đảm bảo nét bút luôn đều, không bị hiện tượng quá trơn hay hiện tượng mực thấm ra 2 bên khi viết. but-viet-artline-butbicaocap-jpg_2-min

Vì thiết kế cây bút ký Ergoline đặc biệt như trên, nên bút không dùng để viết tốc ký.

Bút hiện nay có bán tại các nhà cung cấp văn phòng phẩm, nhà sách và siêu thị trong cả nước. Tuy nhiên nếu bạn muốn sở hữu cây bút ký đặc biệt này miễn phí, hãy vào trang web http://butvietnhatban.vn đăng ký thành viên, đổi điểm nhận bút miễn phí nhé.

 

8.jpg