Bút vẽ kỹ thuật là một cây bút được nhiều họa sĩ chuyên dùng trong trang trí. Thông thường, trước khi cách điệu động vật hay thực vật, thường phải tả thực trước. Tả thực là bước quan trọng để người vẽ có thể nắm bắt được đặc điểm, đặc trưng của đối tượng. Có thể tả thực màu nước hoặc chì. Sau đó, người vẽ sẽ tối giản, thêm thắt, cách điệu chi tiết thành đường line. Tiếp tục phân phối và tiết chế các mảng lớn nhỏ, các nét đậm nhạt, sáng tạo họa tiết. Công đoạn này người ta hay sử dụng bút vẽ kỹ thuật, bút đi nét để hoàn thành.

Sau đây là những tác phẩm cách điệu động vật của một tác giả tên là Devashish Chatterjee. Họa sĩ đã có lối cách điệu khá khúc chiết, mạnh mẽ và thống nhất.

@devashish chatterjee cach dieu dong vat but ve ky thuat artline 1

Các con vật được cách điệu như những chiến binh hay thổ dân đầy mạnh mẽ. Các họa tiết đơn giản, hình học, được lặp lại và phân bổ hợp lý, tạo khối lớp nông sâu. Tuy nhiên, cũng có vài điều cần lưu ý. Việc sử dụng quá đà sự lặp lại của họa tiết, các mảng quá chi tiết và đều nhau sẽ làm bài vẽ thiếu nhấn, thiếu khoảng thở.

@devashish chatterjee cach dieu dong vat but ve ky thuat artline 3

@devashish chatterjee cach dieu dong vat but ve ky thuat artline 4

@devashish chatterjee cach dieu dong vat but ve ky thuat artline 5

@devashish chatterjee cach dieu dong vat but ve ky thuat artline 6

@devashish chatterjee cach dieu dong vat but ve ky thuat artline 7

@devashish chatterjee cach dieu dong vat but ve ky thuat artline

Các bạn có thể theo dõi họa sĩ devashish chatterjee tại instagram @devashish_chatterjee

Bạn nhấp vào đây để xem giá và mua bút vẽ kỹ thuật Artline Japan