Các chén đĩa, ly sứ… được phủ 1 lớp men rất cứng và hầu như không có dòng bút nào có thê vẽ lên bề mặt sứ mà không phai.

Do tất cả mực chỉ bám trên bề mặt, vì vậy sẽ bị bong tróc dần khi rửa.

Tại sao các hình ảnh trên ly sứ mua sẵn lại không phai. Đơn giản họ vẽ lúc chưa phủ lớp men. Khi vẽ xong họ phủ lớp men và đem vào lò nung nhiệt độ cao. Lớp men trong suốt cực kỳ cứng này sẽ phủ lên bề mặt được vẽ và quá trình sử dụng chúng ta chỉ đụng vào lớp men chứ đâu có dụng được vào hình vẽ vì vậy có dùng bút chì vẽ vẫn không phai trong trường hợp này.

Nhưng chúng ta không thể mua đâu ra ly sứ chưa hoàn thiện và cũng không có men cũng không có lò nung để làm. Điều dễ nhất là mua các chén, đĩa, ly sứ có sẵn.

Artline có dòng bút vẽ màu rất đẹp đó là Artline EPP4 Poster Marker. Dòng bút này bạn chỉ cần vẽ lên bề mặt sứ, sau đó dùng nước sơn móng tay trong suốt bôi lên vùng đã vẽ. lớp sơn móng tay sẽ ngăn không cho chúng ta tiếp xúc trực tiếp với mực nên không bao giờ phai.

Các bạn xem qua video sẽ rõ nha

Hướng dẫn vẽ lên ly gốm sứ, thủy tinh, nhựa… bằng bút vẽ kính ArtlineKhông phai khi cọ rữaDụng cụ: Bút vẽ kính Artline (Poster Marker)sơn bóng trong suốt (loại dùng sơn móng tay)

Người đăng: Artline Japan vào Thứ Ba, 22 Tháng 9, 2015

Vậy thì dòng bút khác làm được không. Câu trả lời là Không Được. Lý do sơn móng tay có chứa dung môi Acetol cực mạnh, làm mực các dòng bút trên thị trường sẽ bị tan, còn bút vẽ kính Artline dùng dòng mực đặc biệt là hạt pigment gốc nước không hòa tan với dung môi Acetol nên màu rất đẹp.

but-ve-kinh-lau-bang-khan-am
bút vẽ kính

bút vẽ kính Artline Japan đang có bán tại các nhà sách, nhà cung cấp văn phòng phẩm và các siêu thị trong toàn quốc

Bạn tìm mua bút vẽ kính Artline Japan tại